Bộ cân cam động cơ ô tô

Showing 1–40 of 223 results

BỘ DƯỠNG CAM – BỘ CÂN CAM Ô TÔ

Bộ cân cam động cơ ô tô là cân chỉnh vị trí trục cam để điều khiển các xupap nạp và xả đúng thời điểm đầu kỳ nổ của buồng đốt khi piston đạt đỉnh chết trên.

Khi nào thì cần phải cân cam ô tô?

– Khi xảy ra hư hỏng như đứt dây curoa cam hoặc khi thay mới dây curoa, buly tăng đơ, thay ron quilat, các bạc đạn đỡ dây curoa và khi đại tu động cơ…. thì trục cam sẽ bị lệch .

– Khi đó cảm biến trục cam sẽ nhận sai thời điểm đánh lửa và trục cam điều khiển các xupap không đúng chu kỳ (sớm hoặc muộn). Sự sai lệch của trục cam sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của động cơ và xảy ra các hiện tượng như: khó khởi động, khởi động được nhưng hoạt động không đều.

– Để cân chỉnh lại đúng chu kỳ hoạt động của buồng đốt chúng ta cần sử dụng những dụng cụ cân cam theo hãng và từng dòng xe.

– Tuy nhiên 1 số dòng xe sử dụng trục cam thông minh nhưng vẫn có dấu đặt cam. Khi đó để thao tác sửa chữa chúng ta không cần sử dụng các dụng cụ cân cam. Chỉ cần sử dụng dụng cụ khóa cố định trục cam.

Quý khách có thể tham khảo các bộ cân cam dưới đây theo từng dòng xe cụ thể để thực hiện việc cân cam một cách chính xác nhất.